0906114716

5 Cách Hỗ Trợ Kỹ Thuật Giao Bóng Tennis

5-buoc-cai-thien-ky-thuat-giao-bong-manh

HỌC VIỆN TENNIS NGÔI SAO – STA

5 Cách Hỗ Trợ Kỹ Thuật Giao Bóng Tennis

Những tay vợt chuyên nghiệp sở hữu kỹ thuật giao bóng tennis tốc độsức mạnh với sức “sát thương” cực lớn. Rất nhiều người cũng đang cố gắng tập luyện để có thể đạt được tốc độ mong muốn. Tuy nhiên họ lại dễ gặp phải những sai lầm trong kỹ thuật giao bóng căn bản, thậm chí sử dụng các kỹ thuật chơi không chính thống với hi vọng sẽ tạo ra được sức mạnh cho cú giao bóng của mình.

Dưới đây là top 10 của bảng xếp hạng các tay vợt tennis có tốc độ giao bóng tennis nhanh nhất

Top 10 tay vợt nam có cú serve có tốc độ bóng tennis nhanh nhất 

5-cach-ho-tro-ky-thuat-giao-bong-tennis

Top 10 tay vợt nữ có cú serve với tốc độ bóng tennis nhanh nhất

5-cach-ho-tro-ky-thuat-giao-bong-tennis

5 Cách Hỗ Trợ Kỹ Thuật Giao Bóng Tennis

Nếu Bạn Muốn Cải Thiện Tốc Độ Bóng Tennis Nhanh Như Vậy, Hay Cùng STA Tìm Hiểu Thêm Nào.

1. TUNG BÓNG THẲNG HƯỚNG VỚI ĐẦU CỦA BẠN

Nếu bạn thích có được một quả giao bóng nhanh, Flat Serve – giao bóng thẳng sẽ là kỹ thuật hoàn hảo dành cho bạn. Hãy nhớ việc tung bóng tốt sẽ quyết định đến 70% cơ hội giao bóng thành công của bạn. Với giao bóng Flat Serve, hãy quan sát các tay vợt chuyên nghiệp và chú ý về cách họ thường tung bóng dịch về phía trước và bên trái hơn. Tuy nhiên, tuyệt đối không tung bóng quá xa về phía trước hay quá nhiều sang thân trái nếu như bạn không muốn phải chạy hay đuổi theo vị trí tiếp bóng khi thực hiện kỹ thuật này. Mặc dù, có giảm bớt sự ổn định nhưng bù lại bạn sẽ được tiếp thêm lực, đẩy cú giao bóng đi nhanh và mạnh hơn rất nhiều.

Ngoài vị trí bóng, chiều cao khi tung cũng quyết định nhiều đến một pha tung bóng thành công hay không. Nếu bạn tung quá thấp, gia tốc bạn cần sẽ không đủ. Còn nếu tung quá cao, bạn sẽ tổn thời gian để bóng rơi xuống đạt chiều cao, làm trì hoãn chuyển động, mất chuỗi chuyển tiếp, làm giảm tốc độ và sức mạnh.

5-cach-ho-tro-ky-thuat-giao-bong-tennis

2. Tăng nhanh tốc độ đầu vợt khi tiếp xúc với bóng :

Đối với những người mới làm quen với bộ môn tennis, kỹ thuật này sẽ là khá khó. Tuy nhiên nếu bạn làm được, việc sở hữu pha giao bóng tốc độ và sức mạnh chắc hẳn sẽ thuộc về bạn. Kỹ thuật này không nhất thiết phải có thể hình cao to hay sức mạnh khủng khiếp mới có những cú đánh uy lực.

Hãy mở vợt ra thẳng phía sau và nhanh khi bạn cần một sự chuẩn bị, nhưng điều đó sẽ giới hạn lực của bạn trên hầu hết các cú đánh. Rất nhiều tay vợt chơi tốt lấy vợt ra sau phía trên đầu làm tăng khoảng cách kiểm soát hơn rất nhiều trước khi tiếp xúc, giúp họ có đủ thời gian và khoảng không để tạo nên vận tốc đầu vợt.

Lưu ý, bạn cần mở vợt vừa phải, đừng cố để vợt cao hơn nhiều so với vai, vì bạn không có khả năng định vị thời gian chính xác khi vợt tiếp bóng như các cầu thủ chuyên nghiệp. Duy trì tốc độ đầu vợt ở mức cao ngay cả khi đã chạm bóng. Như vậy giúp tốc độ bóng luôn ở mức cao sau khi rời vợt.

5-cach-ho-tro-ky-thuat-giao-bong-tennis

3. THẢ LỎNG CÁNH TAY :

Một điều cực kỳ quan trọng mà bất cứ người chơi nào cũng cần phải nắm bắt khi chơi tennis đó chính là càng vung vợt nhẹ nhàng, thì bạn sẽ có được một cú đánh mạnh. Tuy nhiên, vận tốc vợt đạt đỉnh ngay từ quá trình đưa vợt sẽ dẫn đến hệ quả là làm giảm độ chính xác của đường bóng và vận tốc vợt lại giảm vào thời điểm bóng tiếp xúc mặt vợt. Để khắc phục được vấn đề trên, hãy:

– Cầm vợt với cánh tay thả lỏng sẽ giúp bạn tạo rất nhiều vận tốc.

– Cố gắng giữ vợt vừa đủ để nó không bay ra khỏi tay bạn khi bạn vung vợt.

– Đừng nghĩ về sức mạnh và sức bền, thay vào đó là nhanh và tăng tốc.

? Xem thêm Hướng Dẫn Kỹ Thuật Giao Bóng Xoáy – Kick Serve

5-cach-ho-tro-ky-thuat-giao-bong-tennis

4. KIỂM XOÁY ĐỘ XOAY THÂN THỂ :

Tốc độ của cú giao bóng lấy sức mạnh chính từ chuyển động xoay người của bạn. Nên hãy dùng các nguồn năng lượng của cơ thể khi muốn tăng tốc độ đầu vợt bằng cách xoáy vai một cách có chủ ý và nhanh chóng từ vai cho đến cả người. Việc thực hiện động tác có ý thức sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được toàn bộ cơ thể trong suốt quá trình thi đấu.

5-cach-ho-tro-ky-thuat-giao-bong-tennis

 

5. ĐIỀU KHIỂN TỐT CHUYỂN ĐỘNG BÀN CHÂN :

Trong tennis, chuyển động của bàn chân biết định rất lớn đến tình thế của một trận đấu. Hãy đảm bảo việc khởi động kỹ càng trước khi bước vào trận đấu. Một cú giao bóng có thể khiến chân bạn phải liên tục xoắn, nên nếu không có được sự uyển chuyển và linh động cần thiết, chấn thương là điều tất yêu sẽ xảy ra.

Bạn nên biết vận tốc của đôi chân chỉ bằng khoảng 10% so với tốc độ của đầu vợt, tuy nhiên nếu bạn biết tận dụng tốt đôi chân của mình trong thi đấu tennis, nó có thể vượt xa trí tưởng tượng của bạn là hơn 10km/h đấy, cực kì có lợi khi di chuyển trên sân.

5-cach-ho-tro-ky-thuat-giao-bong-tennis

Vợt tennis có trợ lực là yếu tố khách quan để người chơi cải thiện tốc độ giao bóng mạnh hơn.

Mặc dù là kỹ thuật đầu tiên cần học dành cho những người mới chơi tennis, nhưng giao bóng luôn được đánh giá là một trong những kỹ năng khó nhất trong tennis chuyên nghiệp. Nhiều vận động viên coi giao bóng là cú đánh quan trọng nhất, họ coi nó như một vũ khí nhằm ăn điểm trực tiếp hoặc đẩy đối thủ khỏi sân và dễ dàng đón vô lê trả banh vào sân trống. Vậy làm cách nào để có thể tăng lực và tốc độ giao bóng trong tennis. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn 5 mẹo để tăng tốc độ khi thực hiện giao bóng.

Trên đây là 5 mẹo nhỏ giúp cũ giao bóng của bạn đạt tốc độ và sức mạnh mong muốn. Bạn hãy áp dụng và tập luyện ngay bây giờ. Nếu chưa tìm được một cây vợt tennis hay một loại bóng tennis phù hợp với bản thân, hay xem thêm danh sách những cây vợt tốt nhất đang được nhiều người lựa chọn để tập luyện hằng ngày. 

Chúc các bạn tư tin hơn trong cú giao bóng của mình !

*** Xem thêm bài viết khác :

———————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————–

Học viên có nhu cầu liên hệ theo số 0906.114.716 ( Zalo, Viber ) hoặc đăng ký trên website.


Đăng Ký Khóa Học Tennis Căn Bản Và Nâng Cao Tại Daytennis247.net

Ngay hôm nay để được trải nghiệm nhưng phương pháp luyện tập bài bản và chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra bạn còn được hỗ trợ và tư vấn thêm về lựa chọn các dụng cụ chuyên dụng phù hợp. 

☎ 0906 114 716 (HLV. Lượng) 

☎ 0906 325 389 (HLV. Thanh)

✉ Tranluong114716@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *