0906114716

Bật Mí 5 Bí Quyết Giữ Tâm Lý Thi Đấu Tennis Vững Vàng Như Djokovic

5-buoc-cai-thien-ky-thuat-giao-bong-manh

Bật Mí 5 Bí Quyết Giữ Tâm Lý Thi Đấu Tennis Vững Vàng Như Djokovic

Tennis là một môn có tính đối kháng cao, đòi hỏi người chơi phải thực sự tập trung và tâm lý vững vàng trong suốt quá trình diễn ra trận đấu. Chất lượng tâm lý thi đấu của đối thủ có giá trị không thua gì chất lượng kỹ thuật hoặc chất lượng thể lực.

 

Tùy theo nhu cầu mỗi người mà mục đích ra sân lại khác nhau. Có những người ra sân chỉ để tìm nơi giải trí, xả stress, vui chơi và giải trí. Bên cạnh đó cũng có nhiều người với khát khao trở thành những tay chơi phong trào chuyên nghiệp. Với những tay vợt này, ngoài việc trang bị kỹ năng tốt, xây dựng một tâm lý vững vàng, tự tin khi ra sân cũng là một trong những yếu tố qua trọng quyết định sự thành bại của một trận đấu. Đặc biệt, những người chơi phong trào thường không có đủ công cụ để giúp họ vượt qua được các rào cản nảy sinh trong trận đấu. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới tới bạn lưu ý để có được tâm lý thi đấu vững vàng, hiệu quả để dành chiến thắng dễ dàng hơn.

tâm lý thi đấu trong tennis

1. Luôn Giữ Sự Tập Trung

Bật Mí 5 Bí Quyết Giữ Tâm Lý Thi Đấu Tennis

Một khi bước ra sân, bạn sẽ cần làm tốt nhất những khả năng bản thân để đạt được mục đích duy nhất dó là CHIẾN THẮNG. Để làm được điều này, đòi hỏi bạn phải bắt nhịp trận đấu càng nhanh càng tốt và giữa được sự tập trung trong toàn trận đấu. Có nghĩa là toàn bộ suy nghĩ của bạn phải hoàn toàn hướng vào trận đấu và lờ đi bất cứ điều gì làm bạn xao nhãng khỏi trận đấu.

Khi nói giữ vững quan điểm nghĩa là bạn phải luôn giữ mình ở thực tại nếu như muốn phát huy hết khả năng và giảm thiểu tác động của bất cứ rào cản tâm lý nào xuất hiện trong trận đấu. bạn cần toàn tâm toàn ý vào những gì đang diễn ra, tuyệt đối không để tiếng hò reo hay lời bình luận từ cổ động viên làm ảnh hưởng.

>> Xem thêm:  Tâm lý thi đấu – yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một trận đấu

2. Xác Định Thái Độ Đúng Khi Tiếp Cận Trận Đấu

Thắng – thua luôn là điều mà các tay vợt quan tâm hàng đầu khi bắt đầu một trận đấu. Tuy nhiên đừng quá đề cao kết quả bởi chính điều này sẽ tạo áp lực cũng như gánh nặng cho bạn.

Đừng nghĩa mình là “siêu nhân” và đòi hỏi bản thân phải hoàn hảo tức khắc ở mọi thời điểm. Hãy nhìn nhận rằng bạn đã không chơi quần vợt trong một hay nhiều ngày, rằng bạn chưa khởi động, và bạn phạm nhiều sai lầm trước khi điều chỉnh chính xác mọi hoạt động. Hãy để niềm vui làm yểu tố “bất biến” và sự chính xác làm yếu tố “bất định”

3. Coi Đối Thủ Như Người Bạn Đồng Hành

Chúng ta thường trở nên căng thẳng, nghiêm trọng, cứng nhắc, nóng nảy, bực bội vì sự thiếu hoàn hảo, và lo âu khi có ai đó chóng lại, những điều này khiến cho cơ thể không hoạt động tối ưu. Việc coi đối thủ như người bạn đồng hành suốt trận đấu sẽ giúp bạn có đươc tâm lý thoải mái, bớt căng thẳng và có được sự minh mẫn tuyệt vời nhất trong những pha xử lý với bóng.

tâm lý thi đấu trong tennis

Phong thái tự tin như khi đang chơi với người bạn thân của mình

Bạn sẽ thấy rằng cơ thể bạn sẽ hoạt động thích thú và chính xác hơn đồng thời bớt căng thẳng đi nếu bạn biến đối thủ thành người bạn đồng hành trong cả trận đấu.

4. Xây Dựng Bản Lĩnh Thi Đấu Qua Các Buổi Tập Luyện

Bản lĩnh thi đấu không phải là điều có thể làm được trong một sớm mà cần phải được mài giữa và tập luyện thường xuyên. Việc đặt mình vào một số tình huống áp lực, tạo cảm giác như trong một trận đấu căng thẳng, cảm giác thua cuộc và thắng cuộc. Bạn cần biết cách thi đấu trở lại sau khi bị dẫn trước và bạn cũng cần thử thua cuộc khi đã dẫn trước với tỉ số cách biệt.

Tất cả những kinh nghiệm được rèn luyện từ  Kế hoạch tập luyện tennis khoa học cho người chơi chuyên nghiệp này sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn và giúp bạn có được lợi thế hơn những ai chưa từng trả qua những tình huống mà bạn nếm trải.

tâm lý thi đấu trong tennis

5. Những Động Tác Đặc Trưng

Trong quá trình thi đấu, bạn cảm thấp lo lắng và áp lực đè nặng. Hãy học hỏi các tay vợt chuyên nghiệp thế giới, thực hiện một số động tác đặc trưng cơ bản sau:

– Tập trung ánh mắt vào trái bóng: cố gắng theo dõi trái bóng ngay khoảnh khắc rời khỏi mặt vợt đối th, khi nó chạm trên phần sân của bạn và khi nó tiếp xúc với mặt vợt của bạn.

– Hít thở: Hít thở chậm và nhẹ nhàng trước, trong, sau khi tiếp xúc bóng. Hít vào thật sâu cũng giúp cho hai bả vai thư giãn và tự do ngay khoảnh khắc tiếp xúc..

– Hát một bài ca: Hát (thì thầm) giữa hai điểm ghi sẽ nhắc nhở bạn nhớ rằng vui thú này là yếu tố quan trọng nhất của môn quần vợt. Trong trạng thái này, bạn sẽ khám phá rằng cơ thể thường ít phạm sai lầm hơn.

– Thực hiện những bài tập giác quan

Sau bài viết này, chắc hẳn bạn đọc đã nhận thấy được tầm quan trọng của yếu tố tâm lý trong môn thể thao tennis, cũng như là những cách đơn giản nhất để cải thiện tâm lý thi đấu. Hãy tham khảo thêm những bài viết khác của Thế giới tennis để có thêm kiến thức về môn thể thao này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *